Hướng Dẫn Sử Dụng Bếp Chiên Nhúng Bằng Điện Hiệu Quả Và An Toàn

Bếp chiên nhúng bằng điện là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi. Bếp chiên nhúng bằng điện không chỉ được ưa chuộng trong bếp ăn gia đình, mà còn là sản phẩm không thể thiếu trong các cửa hàng kinh doanh ăn uống thức ăn nhanh. Vậy bạn đã biết cách sử dụng bếp chiên nhúng bằng điện sao cho hiệu quả hay chưa. Hãy cùng tham khảo một số mẹo sau đây khi sử dụng bếp chiên nhúng bằng điện nhé!

Bếp chiên nhúng đơn cao cấp thương hiệu Berjaya
Bếp chiên nhúng đơn cao cấp thương hiệu Berjaya

Bếp chiên nhúng bằng điện- sản phẩm tiện ích cho mọi gia đình

Mục đích của kinh doanh là có thể tạo ra lợi nhuận cao nhất. Và mục đích của việc quản lý chi tiêu trong gia đình là tiết kiệm được các khoản chi phí phát sinh không cần thiết. Sử dụng bếp chiên nhúng bằng điện trong kinh doanh, hay trong quá trình chế biến bữa ăn gia đình chỉ là một hoạt động nhỏ. Tuy nhiên nếu chúng ta biết cách sử dụng bếp hiệu quả vẫn góp phần đảm bảo an toàn, mang lại lợi nhuận đáng kể trong kinh doanh và trong chi tiêu gia đình.

Bếp chiên nhúng bằng điện là thiết bị bếp công nghiệp, dùng để làm chín các loại thức ăn bằng sức nóng của dầu. Nguyên lý hoạt động của bếp là khi cắm điện vào, điện năng sẽ làm nóng các thanh điện trở, sau đó làm nóng dầu đã được đổ ngập vào khay đựng dầu. Bếp chiên nhúng bằng điện có thể chế biến các món ăn như cá chiên, gà chiên, xúc xích, cá viên chiên… những món ăn cần nhiều dầu và yêu cầu thành phẩm giòn. Đây là sản phẩm được sử dụng trong gia đình, nhà hàng, căn tin, nhất là trong các quán kinh doanh thức ăn nhanh.

Mua bếp chiên nhúng đơn bằng điện Berjaya ở đâu giá tốt
Mua bếp chiên nhúng đơn bằng điện Berjaya ở đâu giá tốt

Hiện nay trên thị trường có hai loại bếp chiên nhúng bằng điện phổ biến là bếp chiên nhúng điện đơn và bếp chiên nhúng điện đôi.

Bếp chiên nhúng điện đơn: là loại bếp cấu tạo 1 nồi chiên, phục vụ những quán ăn nhỏ ít món chiên, hoặc quy mô hộ gia đình. Bếp này với kích thước nhỏ dễ dàng di chuyển, do đó có thể sử dụng khi đi dã ngoại hoặc du lịch.

Bếp chiên nhúng điện đôi: bếp này có 2 nồi chiên, có kích thước lớn và công suất lớn hơn thường được sử dụng trong các bếp ăn công nghiệp. Quy cách sử dụng của loại bếp này khá đơn giản, hai nồi chiên có thể chế biến 2 món khác nhau trong một thời điểm nhưng chỉ cần một người nấu. Như vậy có thể tiết kiệm được thời gian và nhân lực trong quá trình kinh doanh ăn uống.

Bếp chiên nhúng đơn Berjaya bằng điện chất lượng cao
Bếp chiên nhúng đơn Berjaya bằng điện chất lượng cao

Mẹo để sử dụng bếp chiên nhúng bằng điện hiệu quả và an toàn

Để sử dụng bếp chiên nhúng bằng điện hiệu quả nhất, chúng ta cần nắm rõ các thông tin về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp. Một số lưu ý cần tránh khi sử dụng bếp chiên nhúng bằng điện:

  • Không nên để bếp bật ở tình trang khô dầu hoặc ít dầu, thấp hơn mức min. Một số trường hợp chưa sử dụng nhưng cắm điện bật bếp, đợi bếp nóng mới cho dầu vào. Khi thanh nhiệt nóng lên, lượng dầu trong nồi không đáp ứng đủ dễ gây tình trạng cháy các thanh nhiệt. Cách làm này sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ nồi.
  • Không nên để nhiệt độ nồi ở mức quá thấp hoặc quá cao: khi nồi không hoạt động hết công suất hoặc quá mức cho phép các thanh nhiệt sẽ hoạt động không ổn định cũng dễ gây ra tình trạng hư hỏng thanh dẫn nhiệt.
  • Đặt bếp ở nơi bấp bênh hoặc sử dụng các miếng giấy kê nồi. Một số trường hợp mặt phẳng bàn đặt bếp chiên nhúng không đảm bảo, có độ dốc hoặc bấp bênh  sẽ gây ra tình trạng nồi bị xê dịch. Khay đựng dầu nghiêng bên ít bên nhiều dễ gây tràn dầu, chảy dầu ảnh hưởng đến bộ dẫn nhiệt bên dưới đáy nồi. Chưa kể đến đây là cách sử dụng dễ gây ra các tai nạn bỏng dầu ăn khi va chạm hoặc trượt khay dầu.
  • Điện chập chờn, nguồn điện không ổn định cao quá hoặc thấp quá mức cho phép. Yêu cầu nguồn điện cho bếp chiên nhúng bằng điện là 220V, nếu điện cung cấp cho bếp không đảm bảo thì bếp sẽ không hoạt động được, hoặc quá cao dễ gây ra tình trạng nổ thanh nhiệt.
  • Thay đổi kết cấu bếp chiên nhúng bằng điện: các hoạt động thay đổi kết cấu bếp chiên nhúng bằng điện không chỉ làm cho nồi không thể hoạt động hiệu quả mà còn dẫn đến các sự cố khi sử dụng nồi. Khi sản xuất ra nồi chiên nhúng bằng điện, các kỹ thuật đã tính toán hợp lý và phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Nếu thay đổi dễ dẫn đến tình trạng cháy nổ, gây mất an toàn cho người sử dụng, hư hỏng nồi và các thiết bị điện khác trong gia đình.
  • Vệ sinh khi nồi còn đang nóng. Nhiều người sau khi sử dụng động thái đầu tiên là đem nồi ra vệ sinh. Tuy nhiên cách làm này ảnh hưởng đến chất lượng nồi. Khi nồi đang nóng nhưng đổ nước lạnh đột ngột dễ gây ra các phản ứng vật lý co giãn nhiệt làm chất lượng nồi bị ảnh hưởng.

Với những mẹo trên đây có thể giúp bạn sử dụng nồi sao cho hợp lý và an toàn nhất, giảm thiểu các tai nạn và chi phí sửa chữa mua sắm nồi mới. Nếu quý khách có nhu cầu sắm bếp chiên nhúng bằng điện xin vui lòng truy cập vào trang https://vietcuongthinh.com/ để chúng tôi hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838
092.884.3838
Chat: