Mách Bạn Cách Làm Trà Sữa Từ Trà Đen Và Sữa Tươi Lạ Miệng

Cách Làm Trà Sữa Từ Trà Đen Và Sữa Tươi Lạ Miệng

Cách làm trà sữa từ trà đen và sữa tươi là một trong những cách biến tấu tạo nên được hương vị lạ miệng, từ nguyên bản thức uống trà sữa truyền thống. trà sữa là thức uống thơm ngon, vô cùng hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị. Bởi vậy rất nhiều bạn muốn biết cách làm trà sữa từ trà đen và sữa tươi, để có thể tự mang đến đồ uống thơm ngon. Bài viết sau đây, sẽ hướng dẫn cách làm nên thức uống trà sữa này ngay sau đây.

Những công dụng bất ngờ từ thức uống trà sữa 

Trà đen hay là trà sữa trà đen, thức uống này được ưa chuộng rất nhiều trên thế giới, và tại Việt Nam. Trà đen được ủ từ lá trò được vò nhẹ sau đó làm trà chuyển từ màu xanh lục thành màu sẫm hơn. Loại trà này có hương vị mạnh, đắng và đậm, tạo nên cảm giác khoan khoái đối với người thưởng thức. Thức uống khá bổ dưỡng, sau khi thưởng thức mọi người đều cảm thấy thoải mái, và lưu lại vị ngọt, thanh sau khi uống trà đen.

Trà sữa làm từ trà đen và sưa tươi, trân châu
Trà sữa làm từ trà đen và sưa tươi, trân châu

Nguyên liệu làm sữa trà sữa trà đen từ sữa tươi

– 200ml nước nóng
– 50gr đường cát trắng
– 15gr đường phèn
– 65gr bột sữa
– 200ml sữa tươi
– 50gr trân châu trắng, trân châu đen
– Đá viên
– 5gr trà đen (hồng trà)
– Dụng cụ pha chế: bình pha trà, bình lắc, rây, ly thủy tinh, dụng cụ đong, muỗng

Nguyên liệu pha chê trà sữa trà đen trân châu
Nguyên liệu pha chê trà sữa trà đen trân châu

Cách làm trà sữa từ trà đen và sữa tươi

Bước 1: Các bạn có thể thực hiện rót vào bình pha trà 200ml nước nóng có nhiệt khoảng 80 – 90 độ ( bạn có thể nấu nước sôi, để khoảng 2-4 phút sẽ có nhiệt độ này). Rồi cho vào 5gr trà đen, thực hiện lắc nhẹ để trà ngấm nước và ủ trong 30 phút cho trà đậm đà hương vị. Tiếp sau đó bạn dùng rây để thực hiện lọc trà qua rây, bỏ bã trà.

Bước 2: Để làm sữa trà sữa trà đen từ sữa tươi thơm ngon. Sau khi trà đen sau khi ủ xong, bạn thêm vào 50gr đường cát trắng, cùng với 15gr đường phèn, 65gr bột sữa và 200ml sữa tươi. Sau đó thực hiện khuấy đều cho tất cả các nguyên liệu tan.

Bước 3: Tiếp đó bạn không phải làm gì, chỉ cần để trà sữa nguội để khi pha, giúp cho đá không tan quá nhanh làm trà sữa nhạt đi hương vị điều quan trọng khi làm sữa trà sữa trà đen từ sữa tươi mà chúng ta cần lưu ý.

Hoàn thành món trà sữa từ trà đen và sữa tươi hấp dẫn

Chúng ta chỉ cần cho vào bình lắc một ít đá viên rồi thêm khoảng 100ml trà sữa vừa đã pha vào. Bạn thực hiện lắc đều tay đến khi chạm vào bên ngoài bình lắc. Khi độ lạnh của bình truyền đến tay của bạn thì rót từ từ trà sữa ra ly thủy tinh.

Cuối cùng, bạn có thể cho trân châu đen, cùng với trân châu trắng mỗi thứ một ít lên trên. Bây giờ, bạn có thể tự mình tận hưởng hưởng thức và cảm nhận vị ngon của món trà sữa trà đen do chính tay bạn mình thực pha chế. Chúc các bạn thành công với cách làm này, để có được thức uống thơm ngon bổ dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838
092.884.3838
Chat: