Thi Công Bếp Công Nghiệp 1 Chiều Tiêu Chuẩn, Chất Lượng

Nếu bạn có một nhà hàng, một khách sạn hay một quán ăn với số lượng khách hàng lớn, vậy thì đừng chần chờ mà hãy lắp đặt ngay hệ thống bếp công nghiệp 1 chiều tiêu chuẩn để tăng hiệu suất sử dụng của khu vực bếp. 

Hệ thống bếp 1 chiều công nghiệp là gì?

Bếp công nghiệp một chiều là chuỗi các hoạt động của các bộ phận công việc trong căn bếp ăn công nghiệp được tuân thủ theo một chiều nhất định. Tất cả các hoạt động được diễn ra theo đúng thứ tự: từ nguyên liệu đầu vào qua sơ chế đến lưu trữ chuyển sang nấu nướng rồi chia đồ và phục vụ, cuối cùng là dọn rửa vệ sinh. Đặc biệt, thực phẩm sống và đồ ăn chín không được lẫn lộn vào với nhau. Việc đảm bảo theo đúng nguyên tắc bếp 1 chiều sẽ giúp cho các bộ phận của căn bếp ăn không bị chồng chéo, bên cạnh đó, điều này còn đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong chế biến thức ăn.

Tại sao nên thiết kế bếp công nghiệp 1 chiều

Việc thiết kế bếp công nghiệp 1 chiều sẽ mang đến những lợi ích lớn cho người sử dụng, cụ thể:

 • Bếp công nghiệp một chiều sẽ giúp cho các khâu công việc trong bếp được phân chia rõ ràng, công việc không bị chồng chéo lên nhau.
 • Bếp công nghiệp một chiều còn tránh được sự lẫn lộn giữa thực phẩm sống và chín, tránh được những va chạm qua lại giữa chúng, từ đó, thực phẩm luôn được đảm bảo sạch và tươi ngon.
 • Bếp công nghiệp một chiều giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho quá trình nấu nướng và chế biến các món ăn, từ đó, chất lượng và hương vị của món ăn làm ra luôn được giữ trọn vẹn.

Các kiểu thiết kế bếp công nghiệp 1 chiều

Tùy vào diện tích từng căn bếp mà cách bố trí các khu công việc có khác nhau như:

 • Bố trí bếp theo kiểu đảo
 • Bố trí các khu bếp đặt dọc sát theo vách tường
 • Bố trí các khu bếp theo lối dọc

Theo mô hình và quy mô phục vụ của nhà hàng hay khách sạn và bếp ăn tập thể mà có những cách bố trí khác nhau sao cho phù hợp. 

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thiết kế bếp công nghiệp 1 chiều

Sử dụng dịch vụ thiết kế bếp công nghiệp 1 chiều, khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí về thiết kế bếp công nghiệp sao cho khách hàng có được những lợi ích tối đa, từ đó, khách hàng sẽ:

 • Có kế hoạch cụ thể về các công việc thiết kế phải thực hiện.
 • Có tiến độ các công việc thiết kế và kiểm tra quá trình thiết kế theo tiến độ đó.
 • Tính chuyên nghiệp cao.
 • Khách hàng ít chịu chi phí phát sinh về sửa chữa các lỗi sai.

Với đặc thù của bếp công nghiệp một chiều là chế biến nhanh, độ ẩm nóng cao, môi trường nhiều dầu mỡ… nên khu bếp nấu phải được đơn giản hóa ở mức tối đa để dễ dàng trong việc lau chùi và bảo trì. Nhưng điều đó không có nghĩa là các thiết bị nhà bếp ít hoặc không đầy đủ, do đó, sử dụng dịch vụ thiết kế sẽ đảm bảo độ chuyên môn sâu trong nghề.

Việt Cường Thịnh là đơn vị chuyên thiết kế bếp công nghiệp 1 chiều

Tiêu chuẩn trong thiết kế bếp công nghiệp 1 chiều tại Việt Cường Thịnh

 • Đảm bảo đủ ánh sáng cho không gian bếp: Cường độ ánh sáng là rất cần thiết, chỉ khi đủ sáng mới giúp cho các đầu bếp làm được nhiều món ăn ngon miệng, đánh giá được chúng và trang trí đồ ăn đạt nghệ thuật. Khi thiết kế bếp công nghiệp, ánh sáng cần phải đủ cho khu bếp, tốt nhất là sử dụng ánh sáng trắng.
 • Sắp xếp và bố trí các thiết bị trong khu bếp: Sắp xếp và bố trí thiết bị, dụng cụ nhà bếp một cách hợp lý và khoa học sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều chi phí, từ mặt bằng, đến chi phí nhân viên và tốc độ ra món ăn, đồng thời cũng tạo ra được tâm lý làm việc vô cùng thoải mái và dễ chịu của nhân viên trong khi chế biến, từ đó, giúp cho món ăn mang đến thực khách luôn đầy đủ chất lượng.
 • Hệ thống hút mùi của bếp công nghiệp: Đây cũng là một tiêu chuẩn quan trọng trong việc thiết kế bếp công nghiệp một chiều. Quá trình nấu sinh nhiệt nhiều, kèm theo đó là mùi thức ăn làm không gian bếp vừa nóng lại vừa khó chịu. Chính vì vậy, hệ thống thông gió cần được thiết kế đạt chuẩn, kết hợp cả việc sử dụng máy hút khói công nghiệp, máy khử mùi thức ăn được thiết kế đúng công suất hút, sẽ tạo độ thông thoáng cho không gian bếp.

Lĩnh vực thiết kế của Việt Cường Thịnh

Việt Cường Thịnh với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sẽ mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng. Việt Cường Thịnh hỗ trợ tư vấn và thiết kế trong lĩnh vực sau:

 • Thiết kế căn bếp nhà hàng 1 chiều
 • Thiết kế căn bếp khách sạn 1 chiều
 • Thiết kế căn bếp quán Bar và quán cà phê

Bạn đang không biết bố trí căn bếp của bạn như thế nào để khai thác tối đa được không gian và hiệu suất làm việc, hãy tìm đến wesite: https://vietcuongthinh.com/ của công ty Việt Cường Thịnh Nam để đặt hàng dịch vụ và nghe tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

092.884.3838
092.884.3838
Chat: